Biệt thự The Oasis Riverside

Biệt thự loại 1

Biệt thự The Oasis Riverside

Biệt thự loại 2


Loại hình biệt thự đơn lập và song lập hiện đang rất thu hút khách hàng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Chính vì thế, đây là 2 loại hình được nhiều nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn. Hãy cùng The Oasis Riverside tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại biệt thự này.

1. Biệt thự đơn lập, song lập là gì?

Biệt thự đơn lập là loại hình nhà biệt thự có kiến trúc là 1 chỉnh thể riêng biệt. Biệt thự sở hữu 4 mặt thoáng trái, phải, trước, sau. Thông thường biệt thự đơn lập được xây dựng giữa trung tâm lô đất với sân vườn và tường rào bao quanh. Khoảng cách từ nhà đến tường rào đủ rộng để gia chủ đi lại và phần xây dựng của biệt thự cũng không tiếp giáp với tường rào của lô đất nào xung quanh.

Biệt thự song lập là loại hình nhà biệt thự có kiến trúc tạo bởi 2 căn biệt thự để tạo thành 1 tổng thể. Nhìn từ bên ngoài, biệt thự song lập như 1 căn nhưng thực chất là 2 căn có thiết kế đối xứng cạnh trái hoặc phải tạo thành. Vì thế biệt thự song lập sở hữu 3 mặt thoáng và có sự đối xứng hài hòa về màu sắc, trang trí giữa 2 căn. Diện tích biệt thự song lập đủ rộng để thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng như lối đi thoải mái.

Điểm giống nhau của biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập giống nhau ở điểm toàn bộ không gian sống và giải trí đều nằm ngay trong khu biệt thự. Kiến trúc của các mặt của khu biệt thự được thiết kế hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt và có sự kết hợp hài hòa giữa mặt bằng và hình khối. Diện tích cây xanh luôn được đảm bảo trong khoảng 30-50% để tạo cảnh quan

2. So sánh điểm khác nhau của biệt thự đơn lập và song lập

* Về kiến trúc

Biệt thự đơn lập là kiểu nhà độc lập đứng trên một mảnh đất. Biệt thự song lập là kiểu kiến trúc được ghép từ 2 căn biệt thự đối xứng, liền kề. Kiểu bất động sản đơn lập không chung tường với bất kỳ công trình nào khác trong khi bất động sản song lập chung 1 mặt với công trình bên cạnh.

Biệt thự Oasis Riverside loại 1 view góc trái
Biệt thự Oasis Riverside loại 1 view góc trái

* Về diện tích

Biệt thự đơn lập sở hữu diện tích lớn hơn so với biệt thự song lập. Thông thường biệt thự đơn lập tối thiểu đạt diện tích 250m2 trong khi biệt thự song lập là 100m2. Sân vườn trong biệt thự đơn lập cũng rộng rãi hơn so với biệt thự song lập.

* Về sự thông thoáng

  • Biệt thự đơn lập có 4 mặt tiền đều có những mặt thoáng nhất định. Các mặt thoáng đủ rộng để có thể đi lại hoặc làm sân vườn. Đồng thời biệt thự đơn lập sẽ không phải chung tường với nhà bên cạnh.
  • Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối gồm 2 nhà đối xứng, liền kề và chung nhau không gian. Thiết kế của biệt thự song lập thường đơn giản với 3 mặt thoáng làm không gian, tạo thiết kế mở.

* Về giá bán

Vì diện tích biệt thự đơn lập rộng lớn hơn cùng sở hữu thiết kế cầu kỳ hơn nên giá bán biệt thự đơn lập cao hơn so với biệt thự song lập

Biệt thự Oasis Riverside loại 1 view phía trước
Biệt thự Oasis Riverside loại 1 view phía trước

* Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập và song lập

Để thiết kế được biệt thự đơn lập cần phải dựa vào các tiêu chuẩn nhất định. Các tiêu chuẩn đó là:

  • Về mặt xây dựng: Biệt thự kiểu đơn lập phải được xây dựng trên một diện tích đất rộng rãi, thông thoáng. Xung quanh 4 mặt của biệt thự được xây dựng tường rào kiên cố. Xung quanh biệt thự được thiết kế với không gian sân vườn trước và sân vườn sau. Không gian sân vườn này được sử dụng để xây hồ bơi, chỗ nghỉ mát, trồng cây,…
  • Về mặt kiến trúc: Biệt thực kiểu đơn lập có kiến trúc được thiết kế đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng. Biệt thự được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách như: Phòng cách cổ điển, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại.

Không chỉ có biệt thự đơn lập mới có các tiêu chuẩn, mà biệt thự song lập cũng vậy. Những tiêu chuẩn để thiết kế biệt thự song lập cụ thể:

  • Về mặt xây dựng:Vì là sự kết hợp bởi hai căn biệt thự đứng cạnh nhau nên cả hai được xây dựng giống nhau về màu sắc, về kích thước, về phong cách,… Tuy được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn sơ với biệt thự đơn lập, nhưng vẫn có thiết kế sân vườn.
  • Về mặt kiến trúc: Kiểu thiết kế dựa trên sự kết hợp từ căn biệt thự nhỏ nên có 3 mặt tiền thông thoáng. Hai căn biệt thự có chứng một mặt tiền ở phía bên trái hoặc bên phải. Biệt thự song lập sẽ có 2 cổng ra vào giống nhau, 2 sân vườn thiết kế giống nhau,…